Cầu chéo dành cho nhà trong ngõ nhỏ ? – DÔTA Việt Nam
Giỏ hàng

Cầu chéo dành cho nhà trong ngõ nhỏ ?

Nhiều khách hàng liên hệ hỏi chúng tôi làm thế nào để nhẹ nhàng đưa xe ra vào nhà mỗi ngày trong trường hợp bậc thềm nhà thì cao mà ngõ thì lại hẹp, có khi chỉ 1,5m? Sau đây xin mời các gia chủ cùng tìm hiểu các giải pháp giúp giải quyết triệt để tình huống này nhé.

Giải pháp 1

Đặt xưởng cơ khí địa phương gia công riêng cho dốc lên xe có thiết kế hình thang, hình đuôi cá. 

Giải pháp này được áp dụng tương đối phổ biến vì dễ hình dung và có hiệu quả nhất định. Thực tế, dốc lên xe có hình thang hoặc hình đuôi cá giúp mở rộng góc tiếp cận với chân dốc một chút, nhờ đó người sử dụng có thể lựa vị trí của xe để đưa lên dốc dễ hơn.

Tuy nhiên, giải pháp này không giúp thay đổi chiều dài (foot print) mà dốc lên xe lấn ra hè/đường. Ví dụ, để đưa xe lên thềm nhà có độ cao 51 đến 55 cm - cần một dốc lên xe dài 162 cm, chiều dài của dốc lấn ra hè/đường trong trường hợp này là 146 cm, và không thay đổi dù cho dốc lên xe có hình dạng nào trong các hình kể trên.  Như vậy, nếu chiều rộng của ngõ/hẻm nhỏ hơn hoặc bằng 1,5m thì giải pháp này không áp dụng được vì chiều dài của dốc đã lấn ra gần hết chiều rộng của ngõ và khoảng cách còn lại không đủ để đưa xe tiếp cận chân dốc.

Hình 1: 

Mô tả chiều dài ra hè/đường của dốc lên xe máy dài 162 cm.

 

Giải pháp 2

Đặt xưởng cơ khí địa phương gia công riêng cho dốc lên xe hình bình hành hoặc vẹo về một bên. 

Một số gia chủ đặt thợ hàn ở xưởng cơ khí địa phương gia công loại dốc hình bình hành hoặc dốc gồm 2 miếng, 1 miếng thẳng được lắp đặt vuông góc với bậc thềm nhà, miếng còn lại hình bình hành và kết nối với miếng kia (hàn cố định hoặc có bản lề để gập lên). Giải pháp này cũng có tác dụng điều chỉnh góc tiếp cận chân dốc và phần nào còn giảm được chiều dài của dốc lấn ra hè/đường, dù không nhiều. Đối với các căn nhà nằm trong ngõ/hẻm rộng từ 2m đến 2,5m, giải pháp này có thể áp dụng được nhưng có nhược điểm là thiếu an toàn, vì dốc vẹo như vậy gây khó căn tim dốc khi dắt xe lên xuống, và đặc biệt rất kém thẩm mỹ.

Hình 2:

Hình ảnh thực tế dốc lên xe hàn kiểu vẹo, nhìn từ phía trước.

 

Giải pháp 3

Sử dụng dốc lên xe có thiết kế thông dụng với bậc thềm được thiết kế/cải tạo có phần thềm chéo. 

Đây là giải pháp triệt để mà chúng tôi đã tư vấn thành công cho nhiều khách hàng, theo đó, gia chủ sửa lại phần nề của bậc tam cấp để vừa có đủ lối chân bước, vừa có phần thềm chéo để gác dốc lên xe lên. Mới nghe qua, giải pháp này có vẻ tốn nhiều công sức khiến cho các gia chủ cảm thấy ngại ngần, tuy nhiên, đây là giải pháp giải quyết được triệt để vấn đề đưa xe ra vào nhà mỗi ngày của các căn nhà nằm trong ngõ/hẻm nhỏ. Giải pháp này chỉ yêu cầu làm 1 lần rồi sử dụng thoải mái vĩnh viễn, vừa đảm bảo an toàn khi đưa xe lên xuống, vừa nâng cao thẩm mỹ cho công trình, so với việc phải khó nhọc đưa xe ra vào nhà mỗi ngày thì hoàn toàn xứng đáng để đầu tư công sức và tài chính.

Dưới đây là hình ảnh minh họa bậc tam cấp sau khi sửa chữa có thêm phần thềm chéo 45 độ, tùy thuộc vào điều kiện thực tế công trình nhà mình, gia chủ có thể tham khảo cách làm này và tính toán số đo thực tế sao cho lối chân bước và lối lên xe đều có thể ra vào cửa nhà thuận tiện nhất.

Hình 4: 

Mô phỏng bậc tam cấp được thiết kế có phần thềm chéo để đặt dốc lên xe lên - nhìn từ phía trước.

 

Hình 5:

Mô phỏng Dốc lên xe khi đặt lên bậc tam cấp có phần thềm chéo - nhìn từ phía trước.

 

Hình 6: 

Mô phỏng Dốc lên xe khi đặt lên bậc tam cấp có phần thềm chéo - nhìn từ phía trên.

 

Hình 7: 

So sánh 2 phương án đặt dốc lên xe lên bậc tam cấp.  Phương án bậc tam cấp có phần thềm chéo giúp đổi hướng dốc lên xe - thay đổi vệt đi của xe khi tiếp cận chân dốc và khi lên dốc - đặc biệt phù hợp với nhà trong ngõ/hẻm nhỏ

 

Dù áp dụng giải pháp nào, gia chủ cũng cần lưu ý để cân đối giữa khả năng dễ sử dụng, chi phí và tính thẩm mỹ của công trình. Đừng quên rằng, việc đưa xe ra vào nhà tuy nhỏ nhặt nhưng lặp đi lặp lại hàng ngày và thường phải thực hiện vào những thời điểm khá bận rộn hoặc mệt mỏi trong ngày như đầu giờ sáng khi cần đến cơ quan đúng giờ, hay cuối giờ chiều, khi đã làm việc cả ngày mệt nhọc.

Lưu ý: 

DÔTA có sẵn Phụ kiện Gắn thềm đồng bộ với Dốc Lên Xe Máy DÔTA DURA - giúp gắn dốc lên xe vào bậc thềm để đỡ công phải bê cất dốc lên xe hàng ngày:

Hình 8:

Mô phỏng Dốc Lên Xe Máy DÔTA DURA lắp đặt gắn vào phần thềm chéo - Khi triển khai sử dụng.

 

Hình 9:

Mô phỏng Dốc Lên Xe Máy DÔTA DURA lắp đặt gắn vào phần thềm chéo - Khi gấp lên.

 

Gia chủ cần thêm thông tin về Phụ kiện Gắn thềm đồng bộ với Dốc Lên Xe Máy DÔTA DURA có thể tham khảo tại địa chỉ https://dotavietnam.vn/collections/phu-kien/products/phu-kien-gan-them

----------

Dòng sản phẩm cao cấp: Dốc Lên Xe Máy DURA đã lọt TOP 42 sản phẩm vào vòng ghi hình chung kết và TOP 11 sản phẩm tốt nhất được rót vốn trong chương trình SHARK TANK VIỆT NAM Mùa 2. Giờ bạn có thể NHẸ NHÀNG ĐƯA XE RA VÀO NHÀ MỖI NGÀY !

Mọi thông tin về sản phẩm đều được cung cấp đầy đủ trên website của DÔTA tại địa chỉ:

https://dotavietnam.vn/

Số Hot Line Tư vấn (giờ hành chính): 

Hà Nội:     098 122 0338
TP. HCM:  098 122 0339

#Cầu_Dắt_Xe #Cầu_Dắt_Xe_Máy #Cầu_Dắt_Xe_Thông_Minh #Cầu_Dắt_Xe_Hợp_Kim_Nhôm #Cầu_Dắt_Xe_Dura #Cầu_Dắt_Xe_Eco #Dốc_Lên_Xe_DÔTA #Dốc_Lên_Xe_DÔTA_DURA #Dốc_Lên_Xe_DÔTA_ECO #DÔTA #dura #eco

Top